Thị Trường Tiêu Thụ Xe Tải Cuối Năm 2016

By Tháng Mười Hai 21, 2016 Tin tức No Comments

Nếu như năm 2015 được đánh giá là năm bùng bổ của phân khúc xe tải, xe đầu kéo thì bước sang năm 2016, các chuyên gia lại nhận định rằng thị trường xe tải ở Việt Nam, mức độ tiêu thụ xe tải đang đi vào trạng thái bão hòa.

 Nhìn lại chặng đường phát triển của thị trường xe tải, xe tải  FuSo nước ta từ năm 2015 cho đến hiện tại, chúng ta không thể phủ nhận rằng năm 2015 là năm bùng nổ mạnh mẽ của thị trường ô tô, đặc biệt là đối với các dòng xe thương mại.

Thị trường tiêu thụ xe tải 2016Xe nhập khẩu đang có xu hướng giảm

Cuối năm 2015, bước sang năm 2016, sự phục hồi của nền kinh tế cùng chính sách siết tải trọng của Bộ Giao thông – Vận tải đã khiến nhu cầu xe tải tăng đột biến trong năm qua. Các thương hiệu xe tải đua nhau tăng cường sản xuất, đẩy mạnh doanh thu.

 Tổng kết cho thấy nhu cầu mua xe tải, xe tải hino gắn cẩu trên thị trường xe tải trên thị trường đang có xu hưỡng bão hòa. Chỉ dấu chính là kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh xe tải đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

 Mặc dù doanh số toàn ngành ô tô nói chung vẫn có xu hướng tăng trong năm 2015, nhưng sự tăng trưởng này có phần chậm chạp ở phân khúc xe tải ở những tháng cuối năm. Thống kê cho thấy, doanh thu của các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tải đã tạo đỉnh vào quý 2-2015 và đi xuống trong 2 quý cuối năm 2015.

Xe nhập khẩu đang có xu hướng giảm

Trong báo cáo triển vọng năm 2016 mới được công bố, tăng trưởng tiêu thụ trong phân khúc xe tải sẽ có sự chững lại đáng kể. Bước sang năm 2016, dòng xe nhập khẩu có dấu hiệu bị chặn đà tăng trưởng.

 Xe nhập khẩu có xu hướng giảm do chính sách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ đầu năm nay đã đẩy giá xe nhập khẩu tăng cao. Nhưng đổi lại, xe lắp ráp lại có dấu hiệu khởi sắc.

 Theo thống kê của Hiệp hội các nhà lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tiêu thụ trong tháng qua đều có xu hướng giảm so với tháng trước đó. Tuy nhiên, mức tiêu thụ xe nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng qua so với tháng trước đó giảm mạnh đến 45%, trong khi xe lắp ráp trong nước tiêu thụ chỉ giảm 7,5%.

Leave a Reply

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng gọi Hotline: 0933.88.55.82 để được tư vấn và báo giá hoặc để lại thông tin.

* Bắt buộc